Monday , October 14 2019
Home / vietnam / Học Trung Quốc phong tỏa tài sản doanh nghiệp không đóng bảo hiểm xã hội?

Học Trung Quốc phong tỏa tài sản doanh nghiệp không đóng bảo hiểm xã hội?Học Trung Quốc phong tỏa tài sản doanh nghiệp không đóng bảo hiểm xã hội? - 1h.

Tr tc tình trạng hàng trăm ngàn doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị áp dụng giải pháp mạnh – Ảnh: READ KIÊN

Chiều 4-10, tại cuộc làm việc với Ủy ban về các vácn đề xã hội của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Lao động – thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung cho biết hiện cđ ngh 327ng gh 6 327 32710 doanh nghiệp đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc.

"Hơn 283,000 doanh nghiệp hoạt động chưa đóng bảo hiểm xã hội là con số rất lớn, nếu chung ta không siết chặt thì sẽ khó khăn" – Bộ trưởng Dung bức xúc.

Dẫn kinh nghiệm của Trung Quốc là phạt tiền doanh nghiệp không đóng BHXH lần đầu, nhưng nếu tiếp tục vi phạm thì sẽ bị phong tỏa tài Viđn Vi Namn Có một cách nữa là phối hợp với cơ quan thuế, doanh nghiệp đóng thuế thì buộc phải đóng BHXH.

Ờn thời điểm hiện tại, that BHXH đang có tổng số nợ khó thu lên đến 2,500 tỉ đồng doanh nghiệp "mất tích", phá sản, giải thể, chủ bỏ trốn. V ran đề đặt ra là luật hiện hành chưa quy định cách nhận diện loại doanh nghiệp này.

Ới với tổng quỹ BHXH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết luôn có tăng trưởng tràn cà wu, tiền thu theo quy định ần hết 2018 là gần 220.500 tỉ đồng s,9ng n,9ng người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, tự nguyện đã tăng vượt kế hoạch.

Tổng số dư quỹ bảo hiểm xã hội đến nă 2018 là hơn 727,800 tỉ đồng, trong đó đầu tư trái phiếu Chính phủ hơn 620.5 đồng, đầu tư vào các ngân hàng thỉng 107 Số kết dư toàn bộ quỹ tăng mỗi no khoảng 20% ​​trong 5 no wed.

"Như vậy không có chuyện quỹ khó khăn. Không phải vì chuyện bắt bớ, xử lý một vài nghìn tỉ đồng mà ản quỹ và cho là vỡ quỹ" – Bộ trẳng Dung kh


Source link