Tuesday , October 15 2019
Home / vietnam / Hàng loạt chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 10/2019

Hàng loạt chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 10/2019Thứ Ba, ngày 10/01/2019 00:29 AM (GMT + 7)

Quy định tốc độ tối đa của ô tô, xe máy khi tham gia giao thông; Điều kiện chuyển từ nghĩa vụ công an sang chuyên nghiệp… là những chính sách có hiệu lực từ tháng 10/2019.

Quy định tốc độ tối đa của oh, xe may khi tham gia giao thông

Tng ngày 10/15/2019, Thông tư 31/2019 / TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về tốc độ của xe kia tham gia thiaong có hiệu lực.

Theo đó, ở trong khu vực đông dân cư các phương tiện được chạy tối đa 60km / giờ nếu chạy trên đường đôi hoặc đường một chiều có từ 2 làn trở lên; tối đa 50km / giờ nếu là đường hai chiều không có dải phân cách giữa hoặc đường một chiều có 01 làn xe.

Hàng loạt chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 10/2019 - 1

Hey, xe may sẽ bị giới hạn tốc độ tối đa khi tham gia giao thông kể từ tháng 10/2019. No, no, no.

Nếu ở ngoài khu vực dân cư, tốc độ tối đa 90km / giờ đối với ô tô con, ô tô đến 30 chỗ ngồi; 70km / giờ đối với xe máy nếu chạy trên đường đôi hoặc đường một chiều có 2 làn trở lên; 80km / giờ đối với ô tô con, ô tô đến 30 chỗ ngồi; 60km / giờ đối với xe máy nếu chạy trén đường hai chiều không có dải phân kchch hoữc đường một chiều có 1 làn xe.

Riêng với xe gắn máy (xe dưới 50 phân khối), tốc độ tối đa là 40km / giờ, bất kể trên đoạn đường not going to trong khu vực not.

Chuiều kiện chuyển từ nghĩa vụ công an sang chuyên nghiệp

T 10/10 ngày 10/10/2019, Nghị định 70/2019 / NĐ-CP về nghĩa vụ công an của Chính phủ chính thức có hiệu lực.

Nghị định này quy định có 2 trường hợp công an nghĩa vụ được chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp gồm:

Phục vụ tại ngũ từ 15 tháng đến dưới 24 tháng, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ, bảo đảm các tiêu chuẩn theo chế độ chuyên nghiệp thì ực xân, dự tuyân nàng càng Khi tốt nghiệp ra trường được phong cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp.

Người không thuộc trường hợp nêu trên chuyên nghiệp.

Hàng loạt chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 10/2019 - 2

Công an nghĩa vục chuyển sang chếế phục vụ chuyên nghiệp. No, no, no.

Giám đốc Sở Giáo dục và đào tngo không bắt buộc tốt nghiệp Đại học sư phạm

Từ ngày 10/24/2019, quy định về tiêu chuẩn đối với Giám đốc Sở Giáo dục will see so thuộc UBND cấp tỉnh sẽ ác áp dụng theo Thông tư 13/2019 / TT-BGDĐT.

Theo đó, blessing cạnh các tiêu chuẩn chung như: Nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; Có năng lực tập hợp quần chung… người được xem xét bổ nhiệm Giám đốc Sở Giáo dục will go so far còn phải đảm bảo các tiêu chuẩn riêng sau:

Tốt nghiệp đại học sư phạm hoặc Tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Nã đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Giáo Dục will go so hoặc chức vụ tương đương trở lên. Ấc cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chức danh Giám đốc Sở Giáo dục will go so chức danh tương đương.

Giáo viên mầm non được học cách quản lý cảm xúc bản thân

Chương trình bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên mầm non đã được Bộ Giáo dục và ạào ban hành kèm theo Thông t c 12/2019 / TT-BGDĐT, có hiệu lực từ ngày 12/10/2019.

Chương trình này được tổ chức hàng năm với các nội dung liên quan đến đạo đức nghề nghiệp; Rèn luyện phong cách làm việc khoa học; Ảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở mầm non; Kỹ năng sơ cứu trẻ in… và đặc biệt là cách quản lý cảm xúc của bản thân.

M gi giáo viên phải tham gia Chương trình bồi dưỡng với thời lượng 120 tiết / năm học.

Kiều kiện để trở thành bác sĩ gia đình

Thông tư 21/2019 / TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn thí điểm về hoạt động and học gia đình sẽ có hiệu lực từ ngày 10/15/2019.

Hàng loạt chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 10/2019 - 3

Các bác sĩ đã được cấp chứng chỉ hành nghề sẽ được khám bệnh, chữa bệnh and học gia đình. Minnh minh họa Bao Giao thông.

Thông tư này nêu rõ, bác sĩ ka khoa, bác sĩ chuyên khoa hệ lâm sàng đã được cấp chứng chà hành nghề khám bện sa,,,,,,,,,,,,,,,,,,, sau đây:

Có một trong các văn bằng bác sĩ nội trú, chuyên khoa I, chuyên khoa II, thạc sĩ, tiến sĩ về chuyên ngành and học gia đình.

Có giấy chứng nhận đã được đào so, bồi dưỡng về y học gia đình tối thiểu 03 tháng.

Có giấy chứng nhận theo học từng đợt học có các nội dung ghi trong giấy xác nhận hoặc tín chỉ hoặc trình nào tạo, bồi dưỡng về y học gia đình thới thái

Bán thuốc diệt con trùng chung với thực phẩm bị phạt đến 3 triệu

Từ ngày 10/15/2019, Nghị định 71/2019 / NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh hựa chất và vật liệu nổ công nghiệp sẽ có hiệu lực.

Theo đó, sẽ phạt tiền từ 1 – 3 triệu đồng nếu có các hành vi vi phạm trong hoạt động mua bán chế phẩm côn trùng, diệt khuẩn như sau:

Bày bán chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn không tách biệt với nơi bày bán các loại thực phẩm; Điều kiện bảo quản chế phẩm không đáp ứng yêu cầu bảo quản ghi trên nhãn chế phẩm diệt côn trùng; diệt khuẩn; Không cung cấp đầy đủ thông tin hoặc cung cấp get out về các đặc tính nguy hiểm của today chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn, gây hại cho sức khỏe…

Ngoài bị phạt tiền, người not vi phạm còn có thể bị đình chỉ hoạt động mua bán chế phẩm diệt trônng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế tế 1 –

Hàng loạt chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 8/2019

Lãnh đạo bố trí người thân làm kế toán, quản lý nhân sự sẽ bị cách chức; Tù nhân cứu người hoặc tài sản trên 50 …


Source link