Friday , November 22 2019
Home / vietnam / Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen cụ bà xin thoát nghèo

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen cụ bà xin thoát nghèoThứ Ba, ngày 10/22/2019 16:09 PM (GMT + 7)

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa trao tặng Bằng khen cho cụ bà Đỗ Thị Mơ (83 tuổi) người suốt hai năm đạp xe đạp lên xã quyết xin thoát nghèo.

Ngày 22-10, Sở Nội vụ và Sở LĐ-TB & XH tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho (thôn Lương Thiện, xã Lươânườơ: ““ ““ ““ ““ Nêu cao tinh thần “Tuổi cao – gương sáng”, góp phần động viên, cổ vũ người nghèo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vươn lên thoát nghèo ”.

Ệi diện woolnh đạo tỉnh Thanh Hóa khẳng định, hành động đẹp của cụ Mơ đã lan tỏa trên cả nước, được cộng đồng trânng bởi ến n tghnốèghghâmâmâm

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen cụ bà xin thoát nghèo - 1

Cụ bà Đỗ Thị Mơ (83 tuổi) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. :Nh: Bao Thanh Hóa

Như PLO đã đưa tin, cụ Mơ đã quyết xin thoát nghèo với hành trình gần hai năm đạp xe lên xã trả sổ hộ nghèo. Cụ từng chia sẻ: "Tôi thấy rằng những người già khỏe mạnh chỉ có nhác (lười) thì mới nghèo.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen cụ bà xin thoát nghèo - 2

Hình ảnh thường ngày của cụ Đỗ Thị Mơ thu hoạch trứng gà raem ra chợ bán. :Nh: Đ. TRUNG

Ông Lương Xuân Thiêm, Chủ tịch UBND xã Lương Sơn, khẳng định việc cụ Mơ lên ​​UBND xã đề nghị được thoát nghèo là đung. Trong lúc cụ Mơ lên ​​trụ sở UBND xã đề nghị cán bộ xin được ra khỏi danh sách hộ nghèo, đã có một người quay lại clip rồi đăng lên mạng xã hội. Ngay sau clip đăng tải thì có nhiều người chia sẻ, hoan nghênh.

“Hiện xã đang tiến hành rà soát lại các điều kiện đủ để thoát nghèo, trong trường hợp thu nhập của cụ Khi ụó cụ sẽ không còn được nhận bảo hiểm and tế người nghèo, không được trợ cềp tiền điện hằng thàng vào dịp cuối năm nữa ”, cho ha ha.

C 83 bà 83 tuổi xin thoát nghèo gây ”sốt” cộng đồng mạng there?

C 83 bà 83 tuổi ở Thanh Hóa đạp x and len UBND xã xin được ra khỏi hộ nghèo đang gây "sốt" cộng đồng mạng xã hội …


Source link